Cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản- hiệu quả

Trong xã hội 4.0 hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về mặt hàng điện tử đặc biệt là iPhone. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện cũng như kinh phí để sở hữu sản phẩm này, vì thế đã có rất nhiều khách hàng chọn cách mua lại chiếc iPhone cũ để được một mức giá tốt nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều mặt hàng trôi nổi trên thị trường hiện nay, để tránh được những rủi ro khi mua phải hàng giả hoặc hàng lỗi, khách hàng cần tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra iPhone cũ dơn giản- hiệu quả khi chọn hình thức mua bán- giao dịch.

Một số cách test iPhone nhanh chóng tại Tiến Trần Mobile
Một số cách test iPhone nhanh chóng tại Tiến Trần Mobile

Tại sao khách hàng cần kiểm tra iPhone trước khi mua?

Đã có rất nhiều mặt hàng trôi nổi trên thị trường nhằm lừa đảo khách hàng để bán một con máy iPhone hư hỏng để đạt được lợi nhuận, đây là những trường hợp khách không biết cách test máy, kiểm tra sản phẩm sao cho hiệu quả nhất khi mua hàng. Vì thế, việc lựa chọn mua một chiếc iPhone cũ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi bạn biết cách kiểm tra thiết bị một cách hiệu quả và nhanh chóng. Điều này đã mang lại một sản phẩm chất lượng nhưng giá lại cực kì phải chăng, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể cũng như thỏa mãn nhu cầu của mình về việc sử dụng.

Việc kiểm tra sản phẩm kĩ càng trước khi mua, đặc biệt là iPhone sẽ khiến khách hàng có được sự hiểu biết nhất định về sản phẩm mình sắp sử dụng, hơn nữa việc này đem lại một số lợi ích như:

 •  Biết được sản phẩm đang gặp tình trạng gì: Khách hàng có thể xác định được chiếc iPhone này đang gặp tình trạng nào bao gồm: Các chức năng, ngoại hình, linh kện,… Điều này sẽ đảm bảo được sản phẩm không gặp vấn đề hư hỏng hoặc sửa chữa gì trước khi mua
 • Tránh việc lừa đảo:  Việc mua sản phẩm cũ sẽ gặp rất nhiều rủi ro về mặt hàng ở mọi tình trạng khi bản thân khách hàng không biết cách kiểm tra. Nhiều cửa hàng đã đánh vào điểm này nhằm lừa đảo khách hàng để đạt được khoản lợi nhuận nhất định. Do đó, khi khách hàng biết test sản phẩm iPhone thì khách sẽ tránh được trường hợp lừa đảo như trên
 • Tiết kiệm được chi phí: Khi khách hàng biết được cách test, việc lựa chọn sản phẩm cung trở nên dễ dàng khi mua lại từ các địa điểm bán iPhone, điều này sẽ giúp khách tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Làm sao để kiểm tra iPhone một cách hiệu quả:

Cách kiểm tra iPhone cũ nhanh chóng- hiệu quả
Cách kiểm tra iPhone cũ nhanh chóng- hiệu quả

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về vấn đề chiếc iPhone của mình có nguồn gốc ra sao? Không biết cửa hàng mình mua sản phẩm có báo đúng thông tin hay không? Việc này sẽ được giải quyết đầy đủ ở phía dưới khi Tiến Trần Mobile nói về một số tips giúp khách hàng kiểm tra iPhone một cách hiệu quả:

1. Kiểm tra ngoại hình: 

Đây là một điều cực kì quan trọng khi khách hàng mua sản phẩm cũ đặc biệt là chiếc iPhone từ các cửa hàng, ngoại hình mang tính chất chủ yếu quyết định giá cả khi mua bán, khách hàng cần kiểm tra kĩ xem sản phẩm ở mặt lưng và màn hình chính có bị trầy xước hay móp, cấn, vỡ nát,… Sau đó đến phần viền, khách hàng thường bỏ qua bước này hoặc không để ý đến, nhưng muốn có một chiếc iPhone đẹp, hãy kiểm tra kĩ phần này, bởi có một số mặt hàng cũ do sử dụng ốp lưng hoặc để trần, từ đó làm cho sản phẩm bị nhăm viền từ nhẹ đến nặng hoặc trầy xước không như mong muốn.

2. Kiểm tra các nút bấm:

Khi lựa chọn mua sản phẩm đã qua sử dụng, hãy kiểm tra kĩ các nút bấm, xem có còn hoạt động bình thường hay đã đã bị lờn bao gồm các nút home, nút âm lượng lớn nhỏ, nút nguồn,… Khách hàng hãy thử nhấn vào để đảm bảo chúng vẫn hoạt động một cách tốt nhất, nếu có bị lờn hoặc chậm, hãy thông báo ngay cho nhân viên cửa hàng để họ xử lí một cách nhanh chóng

3. Kiểm tra màn hình:

Đây là bước không thể thiếu khi kiểm tra điện thoại, bởi vì màn hình đóng một vai trò quan trộng trong việc sử dụng, nó không chỉ thông báo mà còn tương tác trực tếp với khách hàng. Để kiểm tra màn hình một cách đơn giản, khách hàng cần nhẫn giữ các app và di chuyển qua lại xem có gặp tình trạng chậm hay có bị liệt màn hình ở chỗ nào hay không.

4. Kiểm tra tình trạng Pin:

Pin là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng, đồng thời nếu bạn mua phải một chiếc iPhone bị tình trạng tuột Pin hoặc có Pin kém sẽ làm cho những trải nghiệm trong quá trình sử dụng bị giảm đi một cách đáng kể. Do đó, hãy kiểm tra Pin một cách kĩ càng thông qua một số bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Chọn phần Pin
 • Bước 3: Chọn tình trạng Pin

5. Kiểm tra chất lượng Camera:

Kiểm tra chất lượng Camera
Kiểm tra chất lượng Camera

Đôi khi nhu cầu mua iPhone của một số khách hàng nhằm phục vụ cho việc selfie hoặc do tính chất công việc về các nghề như TikTok, Youtube,.. nên cần một chiếc điện thoại có tính năng Camera- Video mang hiệu suất cao. Nên việc kiểm tra về Camera mang một yếu tố quan trọng giúp người dùng thõa mãn vấn đề trên. Cách kiểm tra Camera cũng như các tính năng trong đây cũng vô cùng dễ dàng, hãy vào ứng dụng chụp ảnh, sau đó khách hàng hãy chụp thử một vài tấm để ở chế độ zoom từ thấp đến cao và chuyển sang áp dụng cho chế độ quay Video. Việc này sẽ giúp khách hàng kiểm tra rõ tình trạng về các vết xước hoặc đôi khi có những vết mờ trong Camera trước và sau

6. Kiểm tra chất lượng âm thanh:

Âm thanh là một bộ phận không thể thiếu ở hầu hết các điện thoại hiện nay. Do đó việc kiểm tra về vấn đề này vô cùng cần thiết với khách hàng đặc biệt khi khách lựa chọn mua chiếc iPhone cũ. Khách hàng kiểm tra loa ngoài bằng cách mở các ứng dụng âm nhạc, sau đó để đoạn âm thanh phát lên và tùy chỉnh từ lớn đến nhỏ, việc này sẽ giúp khách kiểm tra được âm thanh có hoạt động một cách bình thường hay đã bị rè hoặc hư hỏng.

Tiếp theo, khách hàng hãy kiểm tra loa trong bằng cách kết nối Bluetooth chiếc iPhone với các thiết bị như tai nghe, loa, tivi,… Để đảm bảo chất lượng âm thanh vẫn hoạt động tốt, bạn hãy kiểm tra như phần loa ngoài và bật thêm chế độ thực hiện cuộc gọi- mở micro

7. Kiểm tra Face ID:

Face ID là một tính năng vô cùng mới lạ đối với hầu hết các điện thoại mà chỉ iPhone mới có. Đây là một tính năng mở khóa khuôn mặt mang lại tính mới lạ cho những khách hàng muốn bảo mật thông tin cũng như các thiết bị ở iPhone. Do đó khách hàng hãy kiểm tra kĩ càng về tính năng này, sau đây là một số bước đơn giản giúp khách hàng test sản phẩm:

 • Bước 1: Nhấn vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Chọn vào phần Face ID và Mật mã
 • Bước 3: Chọn Đặt Face ID
 • Bước 4: Làm đầy đủ các thao tác hướng dẫn

8. Kiểm tra thông số IMEI và số Serial:

Khách hàng cần kiểm tra thông tin Imei và số Serial trong phần Cài đặt, việc này nhằm đảm bảo thiết bị chưa bị báo mất hoặc đã bị khóa từ xa. Khách hàng có thể xem rõ trên trang Web của Apple để biết thêm chi tiết

9. Kiểm tra iCloud: 

Khi bạn chọn sử dụng iPhone thì iCloud đóng một phần rất quan trọng trong việc giữ thông tin của bạn, nếu bạn sử dụng sản phẩm cũ nhưng người bán chưa xóa hết toàn bộ iCloud hoặc vẫn còn iCloud ẩn, điều này rất nguy hiểm và sẽ gặp một số rắc rối cho bạn. Hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra lại và xóa trắng mọi dữ liệu iCloud trước hoặc bạn có thể tự kiểm tra bằng một số bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Chọn phần Cài đặt chung
 • Bước 3: Lướt đến phần Imei
 • Bước 4: Vào phần điện thoại nhập: #06#
 • Bước 5: Vào trang SICKW  > Chọn FREE – iCLOUD ON/OFF > Nhập IMEI của iPhone và nhấn nút kiểm tra
 • Bước 6: Xem ở phần Find My iPhone, nếu hiện ON nghĩa là iPhone đã có tài khoản iCloud bên trong, nếu OFF nghĩa là chưa có iCloud.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại Tiến Trần Mobile sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình về vấn đề kiểm tra thiết bị. Bạn không phải lo lắng về vấn đề gian lận trong mua bán vì chúng tôi tự tin rằng mình là nơi uy tín, không lừa đảo khách hàng dưới mọi hình thức, cam kết kiểm tra kĩ càng đầy đủ các bước, thông báo trực tiếp nếu sản phẩm gặp vấn đề.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng qua 2 hình thức đó là trực tiếp và gián tiếp, sau đây mời khách hàng tìm hiểu về cách kiểm tra iPhone tại Tiến Trần Mobile:

Cách kiểm tra máy iPhone trực tiếp tại cửa hàng:

Khi khách hàng đến trực tiếp tại tiệm để mua máy iPhone cũ nhưng không biết kiểm tra, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn miễn phí về sản phẩm và hướng dẫn cách test máy rõ ràng, đầy đủ các bước về tình trạng ngoại hình, chức năng, nguồn gốc,…

Cách kiểm tra máy iPhone gián tiếp qua trang Tiến Trần Mobile: 

Khách hàng không thể đến trực tiếp cửa hàng được do nhiều vấn đề về công việc, không có thời gian đến để kiểm tra máy,… Tiến Trần Mobile hiểu được điều này, do đó chúng tôi đã cung cấp dịch vụ bán hàng tận nơi, test hàng tận chỗ, khách hàng có thể chọn hình thức này để đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh chóng đến địa điểm giao dịch bán máy.

Sau đó dựa vào bài viết này, khách hàng có thể kiểm tra chiếc iPhone cũ một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí di chuyển của khách hàng

Những điều lưu ý khi kiểm tra iPhone cũ:

Những điều lưu ý khi kiểm tra iPhone cũ
Những điều lưu ý khi kiểm tra iPhone cũ

Chọn địa điểm uy tín- đáng tin:

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhiều cửa hàng đã xuất hiện cung cấp dịch vụ mua bán- thu cũ đồ dùng công nghệ chất lượng cao nổi bật là chiếc điện thoại iPhone cũ. Nhưng chính vì đặc điểm này đã không ít khách hàng bị lừa do một số cửa hàng đã vì một chút lợi nhuận nên bất chấp mọi chiêu trò để lừa gạt khách hàng. Tiến Trần Mobile hoạt động dựa trên tiêu chí ” vì lợi ích của khách hàng” , đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tư vấn miễn phí chỉ cần khách có nhu cầu nào, bên cạnh đó việc định giá cũng như báo giá sẽ luôn chính xác, công khai, minh bạch và thông tin trực tiếp đến khách hàng với những sản phẩm gặp lỗi. Do đó, Tiến Trần Mobile mong muốn khách hàng sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn và tin tưởng chúng tôi

Ngoài ra, Tiến Trần Mobile sẽ cung cấp thêm cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích, giúp khách có thể giải quyết nhu cầu của mình dễ dàng hơn:

1. Cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung dễ dàng- đơn giản- tiện ích cho khách hàng

2. Thu cũ các thiết bị iPhone đã qua sử dụng với giá siêu ưu đãi- uy tín hàng đầu tại TPHCM

Giao hàng tận nơi- kiểm tra nhanh chóng:

Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng bận rộn với công việc hoặc không có thời gian đến cửa hàng xem hoặc kiểm tra trực tiếp sản phẩm. Tiến Trần Mobile hiểu được điều này nên đã cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi- kiểm tra nhanh chóng sản phẩm, từ đó có thể giúp khách tiết kiệm được khoảng thời gian cũng như chi phí di chuyển nhất

Tiến Trần Mobile hỗ trợ khách hàng thu cũ- thu cũ đổi mới, mua bán sản phẩm tận nơi- test thiết bị trước khi nhận, giúp khách hàng tiết kiệm một khoảng thời gian nhất định. Chúng tôi hỗ trợ thu mua tận nơi trong nội thành TPHCM:

TPHCM (Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5. Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11. Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Bình Chánh, Quận Thủ Đức).

Liên hệ với chúng tôi 

Hotline/ Liên hệ: 0943354321

Address/ Địa chỉ cửa hàng: 284 Cao Đạt, phường 01, quận 05, TPHCM

Fanpape : Tiến Trần Mobile

Website/ Trang Web: https://tientranmobile.com

Link Tiktok/ Kênh Tiktok chính thức của cửa hàng: https://www.tiktok.com/@tientranmobilee?lang=vi-VN

Link Youtube/ Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/@tientranmobile

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra iPad cũ đơn giản- hiệu quả

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều sản phẩm công nghệ chất lượng cao ra...

Định giá iPhone cũ nhanh chóng- đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone cũ những có ý định thanh lí hoặc...

Thu mua iPhone 1978 giá tốt

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã ra mắt nhiều mặt...

Thu mua iPhone, iPad, Macbook MDM giá cao

Các thiết bị điện tử công nghệ chất lượng cao thường được khách hàng ưa...

Thu mua điện thoại Vivo giá tốt ngay tại TPHCM

Thị trường thu mua điện thoại Vivo tại Việt Nam hiện nay đang diễn ra...

Iphone Lock là gì ? Cách phân biệt Iphone Lock và Iphone quốc tế dễ dàng nhất

iPhone Lock là một lựa chọn phổ biến được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *